CTCP Synergy Power hướng dẫn vệ sinh máy phát điện đúng cách

CTCP Synergy Power hướng dẫn vệ sinh máy phát điện đúng cách

Máy phát điện luôn là vị cứu tinh cho những sự cố ngắt điện xảy ra đột ngột. Đảm bảo cho hệ thống phụ tải được vận hành liên tục, ổn định. Từ đó giảm thiểu tối đa tổn thất do sự cố mất điện gây ra. Nhưng nếu không vệ sinh máy phát điện cũng như bảo trì thích hợp; máy phát điện của bạn sẽ không đảm bảo an toàn vận hành cho lần tiếp theo bạn cần. Bảo trì máy phát điện có nghĩa là chăm sóc, bảo dưỡng cả bên trong và bên ngoài của máy phát điện. Bên ngoài, chúng ta có thể làm sạch máy phát điện và giữ cho máy tránh xa bụi bẩn và mảnh vụn. Ở bên trong, chúng ta cần chăm sóc dầu máy phát điện, các bộ lọc (cả dầu và không khí), nhiên liệu, bộ chế hòa khí, v.v.

Các bước vệ sinh máy phát điện
Làm sạch máy phát điện của bạn thường xuyên là một phần thiết yếu của bảo trì máy phát điện. Dưới đây là các bước để làm sạch máy phát điện:

- Tắt máy phát điện
Tắt máy phát điện trước khi vệ sinh máy phát điện của bạn và để máy nguội hoàn toàn để tránh bị thương.

-  Tháo bugi
Việc tháo bugi ngăn động cơ vô tình khởi động trong khi vệ sinh.

- Xả bình nhiên liệu
Xả bình nhiên liệu để loại bỏ bất kỳ nhiên liệu còn sót lại nào có thể gây tràn hoặc nguy cơ hỏa hoạn trong quá trình vệ sinh.

- Bắt đầu làm sạch từ bên ngoài
Làm sạch bên ngoài máy phát điện bằng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Đảm bảo làm sạch lưới hút gió và hệ thống ống xả.

Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bên ngoài máy phát điện. Đặc biệt chú ý đến các khu vực hút và xả khí vì chúng có xu hướng thu thập nhiều mảnh vụn nhất.

- Làm sạch bộ lọc không khí
Tháo nắp bộ lọc khí và bộ lọc khí rồi làm sạch bằng khí nén hoặc bàn chải lông mềm. Thay bộ lọc không khí nếu nó bị hỏng hoặc mòn.

- Vệ sinh hệ thống làm mát
Hệ thống làm mát bao gồm bộ tản nhiệt, cánh tản nhiệt và quạt làm mát. Làm sạch chúng bằng bàn chải lông mềm hoặc khí nén. Tránh sử dụng máy xịt rửa áp lực cao vì nó có thể làm hỏng các cánh tản nhiệt.

- Vệ sinh Bộ lọc nhiên liệu
Kiểm tra các bộ lọc dầu và nhiên liệu và làm sạch hoặc thay thế chúng nếu cần.

- Làm sạch bộ lọc không khí
Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí để đảm bảo không có mảnh vụn và bụi có thể hạn chế luồng không khí và giảm hiệu suất của máy phát điện.

- Làm sạch bugi
Tháo bugi (nếu bạn chưa tháo) và làm sạch nó bằng bàn chải sắt. Kiểm tra khe hở và thay thế bugi nếu nó bị mòn hoặc hư hỏng.

- Ắc quy
Nếu máy phát điện của bạn chạy bằng pin; hãy tháo các cực của pin và làm sạch chúng bằng bàn chải sắt. Kiểm tra mức chất lỏng trong ắc quy và nạp thêm nếu cần.

- Kiểm tra mức dầu và làm sạch thùng nhiên liệu
Kiểm tra mức dầu và bổ sung nếu cần thiết để đảm bảo máy phát điện được bôi trơn tốt. Làm sạch bình nhiên liệu bằng vải ẩm và đảm bảo rằng không có nhiên liệu còn sót lại hoặc mảnh vụn bên trong bình.

- Lắp ráp lại và kiểm tra máy phát điện
Khi bạn đã làm sạch tất cả các bộ phận, hãy lắp ráp lại máy phát điện. Lắp lại bugi và đảm bảo nó ở đúng vị trí. Kiểm tra máy phát điện để đảm bảo nó chạy trơn tru và hiệu quả.

- Lưu ý khi vệ sinh máy phát điện
Điều quan trọng là làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi làm sạch máy phát điện của bạn. Một số máy phát điện có thể yêu cầu các phương pháp làm sạch cụ thể và việc sử dụng các sản phẩm hoặc phương pháp làm sạch không phù hợp có thể làm hỏng máy phát điện.

Ngoài ra, nếu bạn không thấy thoải mái khi vệ sinh máy phát điện hoặc nếu bạn yêu cầu công việc bảo trì hoặc sửa chữa phức tạp hơn; chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ.

Vệ sinh máy phát điện là một quy trình đơn giản giúp duy trì hiệu suất của máy phát điện và kéo dài tuổi thọ của máy. Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo máy phát điện hoạt động hiệu quả và an toàn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 
📞 Miền Bắc:     098 328 6666
📞 Miền Trung: 083 553 1166
📞 Miền Nam:   088 624 9898

0 Bình luận

Để lại bình luận

*