Hệ thống cách âm

Hệ thống cách âm chuẩn

Để cách âm và chống rung tốt cho phòng máy phát điện không làm ảnh hưởng tới không gian cũng như dân cư xung quanh thì chủ đầu tư cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

- Đảm bảo độ dày của tường

- Chọn vật liệu cách âm phù hợp

- Cách âm mặt ngoài cùng của tường

Khi xây dựng thì ngay từ bước xây phần thô bạn nên xây tường không quá mỏng để đảm bảo giảm rung, cách âm tốt hơn. Khâu xây dựng phần thô là một yếu tố quan trọng và quyết định tới độ rung và cách âm tốt.

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu cách âm, tiêu âm, cách nhiệt như: Cao su non; Cao su lưu hóa; Tấm xốp PE-OPP cách âm, cách nhiệt; Bông thủy tinh; Bông khoáng; Túi khí Cát Tường; Mút trứng-mút gai; Thạch cao, các loại vật liệu này thường bổ trợ cho nhau. Tùy từng đối tượng công trình mà có thể chọn loại vật liệu khác nhau, cách âm 2 hay 3 lớp cũng có khi lên tới 9 lớp

Sau khi đã lựa chọn vật liệu cách âm thì bạn phải chon vật liệu cách âm mặt ngoài cùng của tường. Có rất nhiều vật liệu khác nhau để vừa dùng với mục đích trang trí lại có thể cách âm tốt như: nhung, vải nỉ, bắn sơn sần… Đối với những công trình cần cách âm tuyệt đối thì thông thường người ta sử dụng sơn sần, độ nhám càng lớn thì cách âm càng tốt hơn nhưng phải làm thế nào cho nó thật thẩm mỹ, không bị thô. Đây là một giải pháp tốt cho cách âm và tán âm.